Đi bộ là hình thức tập luyện thể thao được rất nhiều người ưa chuộng để rèn luyện sức khỏe hàng ngày. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra lợi ích và những tác động tích cực của bộ môn này đối với sức khỏe và vóc dáng con người. Đối với mẹ bầu, liệu có nên đi bộ thường xuyên? Đồng thời cần phải chú ý những gì? 

Đối với phụ nữ mang thai, việc tập luyện thể thao trong chừng mực được các bác sỹ khuyến khích. Tròng đó đi bộ một cách nhẹ nhàng là một cách luyện tập tích cực và hiệu quả đối với sức khỏe các bà bầu. Nếu như trước đó, mẹ bầu ít khi tập luyện , vận động thì đi bộ nhẹ là các đơn giản để làm quen với việc vận động. Khi đi bộ, cơ thể sẽ giải phóng được nguồn năng lượng dư thừa, có sự phối hợp giữa các bộ phận như chân, tay, eo, hông… từ đó giúp cơ thể dẻo dai và khỏe mạnh hơn, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Không những thế, đi bộ còn là một bài tập cardio, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Không chỉ có tác động về mặt thể chất mà còn có tác động về mặt tinh thần giúp ngăn ngừa stress, lưu thông máu tốt hơn. Đối với các thai phụ trong những tháng cuối thai kỳ, luôn được khuyên đi lại mỗi ngày để dễ sinh nở hơn.

Đối với các mẹ bầu, việc đi bộ chỉ nên được thực hiện khi thai kỳ từ 4 tháng trở lên. Ở giai đoạn 1 -3 tháng khi mới mang bầu dễ có các nguy cơ động thai nên hạn chế việc vận động. Từ tháng thứ 4 trở đi, các mẹ bầu có thể đi bộ khoảng 30 phút mỗi ngày. Còn với những người đã có tiền sử sảy thai thì chỉ nên đi bộ khi có sự đồng ý của bác sĩ.