Khác với người bình thường, các mẹ bầu khi đi bộ cần phải chú ý những điều sau để đảm bảo về mặt sức khỏe cho thai nhi cũng như cho chính bản thân mình.

Đối với các thai phụ, đi bộ đúng phương pháp là vô cùng quan trọng. Đầu tiên, hãy lựa chọn quãng đường đi phù hợp. Ngày nay, môi trường ô nhiễm với khói bụi xe, khí thải… chính vì vậy, cần phải chọn cung đường thoáng mát, nơi có không khí trong lành, không có nhiều khói bụi.. Công viên là nơi rất phù hợp cho các mẹ bầu đi bộ thư giãn. Các mẹ bầu cũng cần chú ý mặt đường khi đi, cần chú ý cung đường bằng phẳng, tránh việc vấp ngã, gây nguy hiểm cho bản thân và cho bé. 

Tư thế đi bộ cũng là lưu ý quan trọng. Hãy giữ tư thế lưng thẳng để tránh tạo áp lực lớn lên vùng lưng gây đau lưng, do sức nặng của bụng phía trước. Cố gắng vung 2 tay để cơ thể được cân bằng hơn.

 Về thời điểm đi bộ thích hợp nhất là vào buổi sáng sớm, lúc này không khí cũng ở mức trong lành nhất, khởi đầu một ngày mới với 30 phút đi bộ nhẹ nhàng sẽ giúp mẹ bầu khỏe khoắn và nhiều năng lượng hơn. Hoặc các mẹ bầu cũng có thể lựa chọn thời điểm sau ăn 1 tiếng đồng hồ. Bởi nếu đi bộ ngay sau khi ăn thì sẽ dễ khiến dạ dày chèn tử cung gây khó chịu cho em bé và cũng không tốt cho dạ dày của chính bạn.

Khi đi bộ nếu như gặp phải một số vấn đề như khó thở, chóng mặt hoặc đau bụng, sưng chân, tức ngực, rò nước ối…. thì hãy lập tức gọi cho bác sỹ chuyên khoa để được khám và tư vấn tốt nhất.