Leo núi là bộ môn rất thú vị nhưng cũng khá nguy hiểm và cần sự chuẩn bị chu đáo, cẩn thận. Hãy cùng tiếp tục theo dõi những đồ cần chuẩn bị để có một chuyến leo núi tuyệt vời nhất

Nước và thực phẩm

Leo núi tốn rất nhiều sức và đổ mồ hôi khá nhiều, vì thế bạn cần phải bổ sung nước thường xuyên. Một trong những cách uống nước để nhanh chóng giảm được cơn khát đó là bạn hãy uống nhấp từng ngụm nhỏ một, uống từ từ để nước xuống dần cổ họng. Việc uống nước đúng sẽ giúp bạn bù đắp được lượng nước và tiết kiệm được sức lực. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị các đồ ăn cần thiết khác như lương khô, chocolate, bánh… đây là những thực phẩm giúp no lâu, năng lượng cao lại rất tiện lợi.  

Chuẩn bị hành trang và vật dụng đầy đủ:

So với những bộ môn khác, mỗi chuyến leo núi thực sự là một cuộc hành trình vất vả. Bạn cần phải chuẩn bị mọi đồ dùng cần thiết nhất. Các trang phục cần phải chuẩn bị chu đáo nhất, từ đôi giày đinh để có sức bám tốt, trang phục thoải mái, giữ ấm tốt. Những vật dụng khác rất cần cho chuyến leo núi như miếng bọc khuỷu tay, đầu gối hay áo khoác dày để tránh bị thương khi cọ xát vào thành núi đồng thời giữ ấm cơ thể. Dao, đèn pin cũng là vật dụng thường xuyên được các phượt thủ leo núi chuẩn bị trong hành trang của mình.

Một số vật dụng khác

Bật lửa: những lúc rủi ro, bật lửa vô cùng quan trọng. Ngoài ra, để giúp bạn sưởi ấm, nhóm lửa vào đêm. Đây thực sự là vật dụng vô cùng quan trọng mà bạn không được quên mang theo.

Gậy: Nếu thường xuyên leo núi thì hãy sắm cho mình một cây gậy leo núi chuyên nghiệp để giúp đỡ 1 phần trọng lượng cơ thể bạn khi đi xuống, giúp bạn đỡ mất sức, đồng thời có thể dò đường khi cần.

Đồng hồ, điện thoại, bộ đàm: Đây cũng là vật dụng rất quan trọng để liên lạc và kết nối với mọi người. Nếu bạn đi cùng nhóm và ở khu vực không có sóng thì hãy nhớ sử dụng bộ đàm để tránh bị lạc hay những lúc rủi ro…