Xây dựng thói quen tập luyện thể dục hàng ngày nghe có vẻ đơn giản những không phải ai cũng thực hiện được. Rất nhiều người đã nản chí, bỏ dở giữa chừng. Sau đây là một số bí quyết để bạn có thể hình thành được thói quen tích cực này.

 Lập kế hoạch

Việc đầu tiên bạn cần làm chính là xây dựng một kế hoạch rõ ràng và cụ thể để thực hiện nó mỗi ngày. Bạn hãy nhập lịch trình đó vào trong điện thoại của bạn và cài đặt thông báo để nhắc nhở bạn hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn không thể quên và tập luyện đầy đủ theo kế hoạch đề ra.

Khi xây dựng kế hoạch bạn cần lưu ý bố trí hợp lý để không bị vướng vào các thời gian bận, khiến việc tập luyện bị gián đoạn khiến cho bạn dễ bỏ dở giữa chừng.  

 Hãy chọn những bài tập thú vị

 Hãy chọn và xây dựng những bài tập mà bạn thấy yêu thích, hứng thú và phù hợp với khả năng của bạn. Rất nhiều người đề ra bài tập quá nặng hoặc không phù hợp với sở thích sẽ khiến bạn nhanh chán, không thấy hứng thú và dễ nản chỉ, bỏ cuộc. Chính vì vậy, hãy chọn bài tập làm sao khiến cho bạn khi tập cảm thấy thích thú và hào hứng, đừng để buổi tập trở thành một gánh nặng.

Đừng chọn mục tiêu quá cao ngay ban đầu

Nếu như bạn chưa bao giờ tập luyện hay bạn đã bỏ việc tập luyện quá lâu thì hãy đặt mục tiêu từ từ cho bạn thân. Đừng đặt mục tiêu quá cao khiến việc hoàn thành không thể, điều đó chỉ khiến bạn dễ nản chí. Hãy đưa ra mục tiêu thấp và khi thực hiện được sẽ khiến bạn thấy hứng thú và tiếp tục thực hiện những mục tiêu cao hơn tiếp theo.