Tập thể dục mỗi ngày sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích đối với sức khoẻ thể chất cũng như tinh thần, đầu óc bạn sẽ được thư thái và minh mẫn hơn, giúp khởi đầu 1 ngày mới tràn ngập năng lượng. Ai cũng biết lợi ích của thể dục là rất lớn tuy nhiên để thể dục trở thành một thói quen mỗi ngày thì không hề đơn giản.

Chỉ cần bỏ tập vài hôm là đã khiến bạn có thể bỏ dở giữa chừng rất đơn giản. Chính vì vậy, hãy luôn tạo cho mình động lực để tập luyện thể dục và luôn thấy thể dục là một thói quen, một sự hứng khởi, sự vui thích không thể thiếu mỗi ngày.  

Thường thì con người có rất nhiều lý do để nghỉ tập như quá chén, bận rộn, chán nản vì không thấy giảm cân… hàng nghìn lý do được viện ra cho sự lười nhác tập luyện. Vậy làm sao để tránh chán nản khi tập và nếu có sự chán nản bạn phải làm sao?

Đầu tiên bạn hãy chọn thời gian tập luyện phù hợp cho bản thân để không bị vướng bận bởi những lý do khác khiến việc tập luyện bị đình trệ. Hãy tập tăng dần về thời gian cũng như cường độ tập luyện. Ban đầu chỉ khoảng 20 phút mỗi lần với 3,4 buổi/tuần, sau đó bạn hãy tăng lên 5-6 buổi/tuần và 50-60 phút mỗi buổi tập. Hãy dành ra 1-2 ngày để nghỉ ngơi, phục hồi cơ.  Sau một thời gian, bạn sẽ thấy việc tập luyện sẽ trở thành thói quen không thể thiếu.

Thứ 2, hãy xác định mục tiêu của mình cho việc tập luyện. Khi đạt được những kết quả dù nhỏ như vòng eo giảm xuống 1cm, nó sẽ khiến bạn có động lực hơn mỗi ngày. Tuy nhiên, để tập luyện có hiệu quả bạn cần có chương trình tập khoa học, tập đúng kỹ thuật cùng chế độ dinh dưỡng hợp lý.