Phong cách sống bền vững là phong cách được nhiều người lựa chọn trong thời đại ngày nay. Sự ô nhiễm của môi trường, sự báo động của các dịch bệnh nguy hiểm, các thiên tai liên tiếp xảy ra đã thay đổi nhận thức về cuộc sống và đưa đến những suy nghĩ, lối sống tích cực hơn để thay đổi, hướng mọi thứ ngày một tốt đẹp hơn.  

 Với phong cách sống bền vững, con người thân thiện hơn với môi trường, tôn trọng và bảo vệ thiên nhiên, môi trường, đem lại những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống. Theo đó, lối sống này đã mang lại rất nhiều lợi ích tới sức khỏe và cuộc sống của con người.

 Sống khỏe mạnh hơn

 Với phong cách sống bền vững, con người có xu hướng lựa chọn các thực phẩm organic là những thực phẩm không sử dụng bất kỳ thuốc trừ sâu, thuốc hóa học hay bất cứ chất độc hại nào. Một mặt nó giúp bảo vệ môi trường trước sự ô nhiễm của sản xuất nông nghiệp, mặt khác giúp cơ thể khỏe mạnh hơn khi luôn được hấp thụ các đồ ăn sạch, không tồn dư các chất độc hại, màu thực phẩm, hương liệu…. Cách chế biến món ăn cũng trở nên đơn giản với việc giữ nguyên nhất sự nguyên thủy của thực phẩm thông qua đồ hấp, luộc, hạn chế các đồ chiên, xào, các thực phẩm chế biến sẵn… Cách ăn uống và lựa chọn thực phẩm một cách healthy sẽ giúp hạn chế các bệnh về tim mạch, ung thư.

  Ngoài ra, với ý thức bảo vệ môi trường, mỗi việc làm nhỏ của mỗi người sẽ góp phần lớn trong việc giảm thiểu rác thải, hạn chế chặt phá, giảm lượng khí thải công nghiệp… Từ đó, bầu không khí trong lành hơn, nguồn nước sạch hơn, dồi dào hơn…