Những lợi ích của chạy bộ thật tuyệt vời đối với cả tinh thần lẫn thể chất của mỗi người. Vì vậy hãy tạo cho mình thói quen lành mạnh này và duy trì hàng ngày để có sức khoẻ cũng như cơ thể khoẻ khoắn nhất.

 Giúp củng cố, tăng cường cơ bắp

Khi bạn chạy bộ đúng kỹ thuật, bài bản thì chạy bộ còn giúp xây dựng cơ bắp, giảm mỡ, từ đó cơ thể săn chắc, gọn gàng, quyến rũ hơn. Khi chạy, cơ thể bạn sẽ vận động đồng thời các bộ phận như lưng, mông, bụng, vai và đốt lượng calo khá lớn. Sau một thời gian bạn sẽ thấy rõ sự thay đổi của cơ thể mình. 

Giúp giảm cân hiệu quả

Tác dụng giảm cân của chạy bộ đã quá rõ ràng. Rất nhiều người đã lấy lại được vóc dáng thon gọn, cân đối nhờ chạy bộ. Chạy bộ được xem là một bộ môn cardio đốt mỡ tuyệt vời, đặc biệt chạy vào khung giờ sáng sớm sẽ tăng hiệu quả đốt mỡ nhiều hơn. Nhiều bạn lo chạy bộ sẽ làm to chân, nhưng hãy yên tâm rằng, chạy bộ sẽ không khiến chân bạn to lên mà ngược lại còn giúp giảm mỡ toàn thân vô cùng hiệu quả và giúp bạn có được vòng eo thon thả.  Ngoài ra, nếu bạn chạy với tốc độ nhanh, làm nhịp tim tăng cao thì cơ thể cũng sẽ tiết ra loại hormone làm giảm cảm giác thèm ăn từ đấy hạn chế sự nạp thức ăn và giúp giảm cân.

 Tăng chiều cao

Đây chính là một lợi ích tuyệt vời khác của chạy bộ. Khi bạn chạy bộ, cơ thể sẽ sản sinh ra hormone tăng trưởng HGH, giúp sản sinh ra sụn nhiều hơn. Ngoài ra, các lớp sụn ở chân và đầu gối cũng sẽ được co duỗi luyện tập thường xuyên khi chạy bộ, dẫn đến giúp tăng chiều cao đáng kể.