Luyện tập thể thao là hoạt động sức khoẻ rất quan trọng đối với sức khoẻ, cuộc sống của bất cứ ai. Nhất là trong xã hội hiện đại, vận động càng ngày càng ít đi bởi sự phát triển của công nghệ và sự bận rộn của công việc, của gia đình, của những mối quan hệ. Vậy làm sao để duy trì việc tập luyện nếu như quá bận rộn và không có thời gian.  

– Hãy đi bộ hoặc đạp xe khi có thể: Thay vì xe máy, xe bus… bạn hãy đi bộ hoặc đạp xe với những cung đường ngắn hay khi đi chợ, hoặc đơn giản là dậy sớm hơn và vận động với những hoạt động này. Ngoài ra, cần tiếp xúc khoảng 10 – 15 phút mỗi ngày ngoài ánh nắng để cung cấp đủ vitamin D cho cơ thể.

Nếu như bạn sử dụng xe bus để di chuyển, hãy xuống trước 1 trạm và đi bộ quãng đường còn lại. Nếu bạn đi làm bằng xe hơi thì hãy đậu xe xa hơn một tí xíu và thả bộ đôi chút. Bạn sẽ thấy một ngày mới bắt đầu với nhiều năng lượng hơn và cảm nhận được nhiều thứ tuyệt vời hơn trong cuộc sống.

– Hãy leo cầu thang bộ thay bằng thang máy: Leo cầu thang là một hoạt động thể chất cực kỳ tuyệt vời cho sức khoẻ của bạn. Nó được xem là một bài tập sức khoẻ tim mạch hữu hiệu, giúp cơ thể săn chắc hơn. Leo cầu thang có khả năng đốt cháy năng lượng rất tốt, giúp giảm được các nguy cơ béo phì, thừa cân.– Đi bộ nhanh: So với đi bộ chậm thì đi bộ nhanh đốt cháy được năng lượng hơn khá nhiều. Mỗi khi đi bộ, bạn hãy thử tăng tốc độ lên hơn, vừa giúp cải thiện, tiết kiệm được thời gian vừa rèn luyện được sức khoẻ.