Hãy tiếp tục tìm hiểu những thói quen và xây dựng nó thành lối sống hàng ngày để sống lành mạnh, khoẻ mạnh và tươi trẻ hơn.

Vận động vào lúc nghỉ giữa giờ

Học tập và làm việc trong thời gian dài khiến cho cơ thể mệt mỏi, bị uể oải dẫn đặc biệt là dân văn phòng và học sinh, sinh viên. Điều này dễ dẫn đến các triệu chứng mỏi mắt, đau đầu. Vì thế, để giảm thiểu tình trạng này hãy cố gắng vận động trong giờ nghỉ giữa giờ để giảm stress, giảm những căng thẳng và áp lực từ công việc, học tập.

Hãy tập các bài tập thư giãn về mặt như xoa mắt theo chiều kim đồng hồ, nhỏ mắt, tập nhìn xa bằng cách tập trung vào khoảng không gian có màu xanh lá. Ngoài ra, bạn cũng nên đi lại  để thư giãn cơ thể.

Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử về đêm

Sử dụng các thiết bị điện tử đặc biệt là điện thoại di động, ipad… có rất nhiều tác hại đến cơ thể và sức khoẻ con người. Ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị này sẽ khiến bạn mất ngủ, cơ thể mệt mỏi và ảnh hưởng đến làn da của bạn.  

Hãy ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, không sử dụng thiết bị điện tử trước khi đi ngủ, bạn sẽ thấy cơ thể khoẻ mạnh hơn, ngủ ngon hơn khi thức dậy.

Sống chan hòa

Hãy luôn tạo sự thoải mái trong tinh thần. Tạo tâm trạng vui vẻ chính là cách để giúp cơ thể luôn tươi mới, tràn đầy năng lượng. Hãy sống chan hoà với mọi người, xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp, trao đi nhiều nụ cười sẽ nhận lại được nhiều điều tốt đẹp. Các nghiên cứu cũng cho thấy việc trò chuyện với mọi người, sống chan hoà với những người khác sẽ có sức khoẻ tốt hơn và ít bệnh tập hơn đồng thời cũng trẻ trung hơn.