Cardio là một trong những phương pháp luyện tập thể dục thể thao giúp giảm cân nhanh chóng nhờ đốt cháy calo một cách hiệu quả. Các bài tập cardio giúp tăng cường nhịp tim và làm đốt cháy lượng mỡ thừa của cơ thể.

Trong giáo trình luyện tập của các huấn luyện viên fitness, cardio luôn là lựa chọn ưu tiên để giúp các học viên giảm cân, giảm mỡ nhanh chóng. Các bài tập sẽ được kết hợp với nhau phù hợp để tạo nên những bài cardio từ nhẹ đến năng giúp kiểm soát nhịp tim, tăng cường sự trao đổi chất và tăng sức bền cùng sức khỏe hệ thống tim mạch. Đối với việc tập luyện ở nhà, mọi người có thể tìm các bài tập có rất nhiều trên youtube hoặc đơn giản là chạy bộ, nhảy dây, đạp xe… miễn là nó đẩy nhịp tim lên cao để đốt cháy calo hiệu quả.

Với những người tập cardio thì câu hỏi thắc mắc nhiều nhất chính là thời gian tập cardio như thế nào cho hợp lý. Tùy vào mục đích tập luyện của mỗi người mà sẽ phù hợp với khoảng thời gian và lượng thời gian khác nhau

Tập vào buổi sáng

Nếu như mục đích của bạn là giảm cân, giảm mỡ thì tập vào buổi sáng là sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Vào khoảng thời gian này, lượng Glycogen trong cơ thể đang ở mức thấp nhất, vì vậy, việc tập luyện sẽ khiến cho lượng mỡ đốt được nhiều nhất nhằm cung cấp năng lượng cho cơ thể để thay thế nguồn Glycogen.

Tuy nhiên, không chỉ có lượng mỡ mà cả các khối cơ của bạn cũng sẽ bị đốt cháy để cung cấp năng lượng cho cơ thể vận động. Vì vậy, hãy ăn sáng trước khi luyện tập khoảng 30 phút, bữa ăn này bạn có thể nạp carb nhanh để cơ thể có nguồn năng lượng luyện tập, hạn chế tối đa việc đốt cơ bắp.