Nếu bạn đang phân vân nên tập cardio vào thời gian nào và tập bao lâu một ngày thì hãy tham khảo bài viết sau đây.

Tập vào buổi chiều.

Đây là khoảng thời gian tập luyện được khá nhiều người chọn lựa vì dễ dàng sắp xếp thời gian. Sau một ngày dài làm việc, việc đốt mỡ thừa sẽ không hiệu quả bằng buổi sáng tuy nhiên nó lại giúp cơ thể đỡ bị chấn thương do đã được kích hoạt cả một ngày dài. Tập buổi chiều cũng giúp cơ bắp phát triển và đỡ được khả năng cơ thể sử dụng cơ bắp để cung cấp năng lượng. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chú ý bổ sung bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng trước tập.

Tập cardio trước hay sau tập gym?   

Khá nhiều người tập cardio trước khi tập gym với mục đích làm nóng cơ thể. Tuy nhiên,  nếu như bạn dành quá nhiều sức để tập cardio thì lúc này cơ thể đã quá mệt và không còn hiệu quả khi mà bạn tập gym vào thời gian sau. Hãy dành ra chỉ khoảng 10 – 15 phút tập cardio trước như phần khởi động và sau đó bước vào tập gym sẽ làm tăng hiệu quả buổi tập. 

Còn nếu bạn tập cardio sau khi tập tạ thì sẽ dễ khiến cơ thể quá sức. Tập gym khiến cơ bắp của bạn vận động cao và bị tổn thương. Nếu bạn tiếp tục tập các bài cardio cường độ cao thì cơ thể sẽ dễ rơi vào tình trạng kiệt sức và phải mất khá nhiều thời gian để phục hồi cơ thể. Nếu tập cardio sau khi tập gym thì hãy lựa chọn các bài cardio LISS thay vì cardio HITT sẽ không làm ảnh hưởng nhiều đến cơ thể.  

Tốt nhất, bạn hãy tách cardio và gym ra thành các ngày khác nhau, theo đó, hãy tập cardio vào ngày nghỉ. Hoặc nếu bạn đang muốn giảm mỡ nhanh nhất thì hãy tập gym buổi sáng và tập cardio buổi chiều và nhớ dành ra thời gian để nghỉ ngơi nhé.