Là bộ môn khá mới, nhưng bóng rổ đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều người, đặc biệt là trẻ em, bởi những lợi ích tuyệt vời của nó trong sự phát triển của cơ thể. Đây là bộ môn thể thao có tính đối kháng khá cao, giúp rèn luyện về thể chất và giáo dục về đạo đức. Bóng rổ được xem là bộ môn toàn diện, rất thích hợp với trẻ em

Lợi ích của bóng rổ  

Tăng chiều cao là một trong những lợi ích rất lớn của bộ môn bóng rổ, vì vậy những bạn đang ở độ tuổi dậy thì thì đây thực sự là bộ môn rất tuyệt. Bên cạnh đó, trẻ chơi bóng rổ thường xuyên sẽ rèn luyện được sức bền, sự dẻo dai, tăng sức đề kháng và sức khỏe đáng kể. Các động tác chạy sẽ giúp đôi nhân nhanh nhạy hơn. Các động tác ném bóng sẽ giúp phát triển chiều cao. Và khi chơi bóng rổ, sẽ chơi theo team, cần sự phối hợp, bổ trợ cho nhau, từ đó giúp trẻ học được các kỹ năng làm việc nhóm, quen biết thêm nhiều người, mở rộng các mối quan hệ xã hội và học thêm được kỹ năng giao tiếp.

Có thể thấy, đây là một bộ môn hết sức tuyệt vời, tác động lên cả thể chất lẫn tinh thần một cách toàn diện. Vì vậy, đừng ngần ngại lựa chọn bộ môn bóng rổ để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho sức khỏe của con.

Chơi bóng rổ không phải là bộ môn quá khó. Khi đăng ký học tại trung tâm, trẻ sẽ được hướng dẫn, luyện tập từ cách di chuyển, đập bóng, cách rướn người, ném bóng, cách phòng thủ, tấn công… Hiện nay, hầu hết trên địa bàn cả nước đều có các trung tâm huấn luyện bóng rổ cho trẻ.