Hãy cùng tiếp tục tìm hiểu về những xu hướng luyện tập thể thao trong thời đại ngày nay.

Bơi lội  

Nói về tác dụng của bơi lội, có lẽ ai cũng biết về bộ môn thể thao tuyệt vời này. Bơi lội giúp phát triển cơ thể một cách toàn diện nhất, giúp giảm cân, đẹp dáng và tăng sự dẻo dai. Dưới áp lực của làn nước, cơ thể sẽ được massage một cách tự nhiên qua đó góp phần thúc đẩy sự tuần hoàn của máu. Ngoài ra, cùng sự vận động của toàn bộ cơ thể, bạn sẽ có một thân hình cân đối, đẹp tự nhiên, loại bỏ mỡ thừa hiệu quả.

Sử dụng ứng dụng 

Có rất nhiều các ứng dụng về luyện tập thể thao trên điện thoại thông minh, giúp bạn có thể tự tập tại nhà, vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm được chi phí so với việc đến phòng tập gym. Nó vừa giúp bạn có thể theo dõi lượng calo nạp vào, đo lượng calo out cũng như hướng dẫn các chương trình luyện tập với các bài tập hiệu quả.  

Tập luyện theo nhóm

Ngoài việc thuê huấn luyện viên cá nhân thì việc tập luyện theo nhóm cũng là một xu hướng phổ biến ngày nay. Với hình thức tập luyện này, mọi người sẽ thấy vui vẻ hơn, tích cực và hứng thú hơn bởi có những người bạn đồng hành. Ngoài ra, nó cũng giúp bạn xây dựng tính cộng đồng, tinh thần vui vẻ và thoải mái hơn.

 Tập luyện tại nhà

Hiện có khá nhiều chương trình luyện tập của các huấn luyện viên thể hình nổi tiếng trong nước cũng như nước ngoài trên các kênh you tube, DVD hay live stream. Những bài tập được thiết kế một cách công phu, hiệu quả được các huấn luyện viên này đầu tư và chia sẻ miễn phí trên các trang cá nhân của mình. Bạn có thể tìm thấy bất cứ bài tập nào mình thích từ cardio, body weight, dancing, yoga….