Aerobic là một trong những bộ môn thể dục thể thao được phái đẹp vô cùng yêu thích. Tập luyện aerobic mỗi ngày đem lại rất nhiều tác dụng và lợi ích tuyệt vời đối với sức khoẻ.

Tăng cường trí nhớ: Khi bạn tập các bài aerobic, bạn sẽ cần phải nhớ các bước chuyển động từ đơn giản đến phức tạp. Điều này giúp rèn luyện cho bộ não được linh hoạt hơn, từ đó cải thiện và tăng cường trí nhớ. Nhất là những người bị bệnh Alzheimer thì tập luyện aerobic được xem là phương pháp để giúp trí nhớ cải thiện hơn.

Kiểm soát cân nặng: Các bài tập aerobic thường đốt cháy được lượng calo khá lớn.  Nhịp tim tăng cao, giúp cải thiện sức khoẻ tim mạch và đốt mỡ dư thừa. Do đó, siêng năng tập luyện aerobic hàng ngày sẽ cho bạn một thân hình săn chắc và cơ thể cân đối. Kết hợp thêm với dinh dưỡng khoa học, bạn sẽ sở hữu một vóc dáng tuyệt vời, không lo bị thừa cân.

Duy trì thể lực: Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy cơ thể ngày càng dẻo dai, sức khoẻ tốt hơn rất nhiều. Nếu như ban đầu bạn không thể theo được hết các bài tập thì chỉ 1-2 tuần sau, bạn sẽ có thể theo được hết bài tập và dần dần tập những bài có cường độ cao hơn. Điều đó cho thấy sức bền của bạn đã được tăng lên đáng kể.

Giúp ngăn ngừa bệnh tật: Các nghiên cứu đã chứng minh được rằng tập luyện aerobic mỗi ngày sẽ giúp bạn ngăn ngừa được một số căn bệnh như loãng xương, ổn định được huyết áp, kiểm soát lượng đường, ổn định tim mạch, giảm nguy cơ mắc tiểu đường, đột quỵ, huyết áp và một số bệnh ung thư.