Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã từng tuyên bố, một người trưởng thành hãy nên tập luyện, vận động thể dục thể thao mỗi ngày với cường độ từ nhẹ cho đến trung bình khoảng 150 phút/tuần và tập cường độ cao với 75 phút/tuần. Với sự vận động thường xuyên này, sẽ giúp cho bạn cải thiện được sức khoẻ về thể chất lẫn tinh thần cũng như thấy hạnh phúc, yêu đời hơn rất nhiều.

Với rất nhiều bạn trẻ, thể dục thể thao không chỉ là niềm yêu thích mà còn là thói quen là lối sống không thể thiếu mỗi ngày. Nếu như bạn vẫn còn lười biếng, chưa tìm được lý do, động lực để tập luyện thì hãy tham khảo những lý do sau:

Giảm stress, yêu đời hơn

Tác dụng của thể dục thể thao lên sức khoẻ thể chất thì gần như ai cũng biết, nó giúp tăng cường sức khoẻ và hệ miễn dịch của con người, giúp con người khoẻ mạnh, sức bền cao hơn… Ngoài ra, tác dụng của thể dục thể thao với đời sống tinh thần cũng rất lớn. Vận động sẽ giúp bạn thấy sảng khoái, phấn chấn, giảm bớt những căng thẳng, mệt mỏi của cuộc sống, từ đó bắt đầu ngày mới đầy năng lượng và sự hứng khởi.

Vóc dáng quyến rũ

Cùng với việc tập luyện là chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý chắc chắn sẽ giúp bạn có được thân hình săn chắc, cân đối vô cùng quyến rũ. Nếu bạn muốn chiếc eo Ngọc Trinh, vòng 3 bốc lửa để có thể diện những bộ cánh đẹp nhất thì hãy tạo thói quen tập luyện mỗi ngày. Hãy xem việc tập luyện là một niềm yêu thích, và dần biến chúng thành thói quen không thể bỏ được. Đừng tạo áp lực mỗi khi phải vận động, điều này sẽ khiến bạn sớm từ bỏ việc luyện tập.

Chúc bạn sẽ luôn khoẻ và đẹp hơn cùng việc luyện tập thể thao mỗi ngày.