Là một trong những diễn viên hot nhất của điện ảnh Việt hiện nay, Nguyễn Lê Việt Anh luôn khiến khán giả truyền hình thích thú với những vai diễn cực kỳ ấn tượng. Những nhân vật của anh đều mang màu sắc rất riêng, đầy cuốn hút trong các bộ phim bom tấn như Người phán xử, Chạy án và mới đây nhất là Hồ sơ cá sấu…

Cũng như nhiều người khác, bóng đá là bộ môn thể thao mà chàng diễn viên điển trai này thích nhất. Đội bóng mà anh thích nhất chính là Quỷ đỏ Manchester United. Yêu thích bóng đá từ nhỏ, anh luôn dành thời gian rảnh rỗi để đón xem không khí bóng đá trên sân vận động. Anh chia sẻ, ngoài diễn viên thì bóng đá là niềm đam mê vô cùng lớn của anh. Hiếm có bộ môn thể thao nào có sức hút và quyến rũ được anh như bóng đá.

Ít ai biết, anh suýt đã từng trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Từ bé, ước mơ của anh chính là trở thành một cầu thủ bóng đá. Vào năm lớp 4 anh đã xin gia đình cho đi học bóng đá và đã từng được đào tạo khá bài bản tại lớp đào tạo nguồn của Câu lạc bộ Thể Công. Trong suốt khoảng thời gian thiếu niên, anh luôn nằm mơ lớn lên sẽ theo nghiệp quần đùi áo số chuyên nghiệp. Tuy nhiên, anh lại không có duyên với sân cỏ và thay vào đó, chúng ta lại có một chàng diễn viên vô cùng tài hoa.

Lúc rảnh rỗi, anh vẫn thường xuyên xỏ giày ra sân, tham gia các trận giao hữu trên sân phủi với những cầu thủ nổi tiếng như Hồng Sơn, Đức Thắng… Ngoài ra anh cũng thường xuyên tham gia các trận đấu của đội bóng FC Ngôi sao và cũng thường xuyên được giới nghệ sỹ như Xuân Bắc, Thành Trung hay nghệ sĩ Chí Trung rủ tham gia thi đấu thường xuyên.