Thay vì phụ thuộc vào các máy móc trong các hoạt động thường ngày thì hãy vận động cơ thể. Đó cũng chính là một cách dể tập luyện, tăng vận động và trao đổi chất khi không có thời gian.

– Dọn dẹp nhà cửa: Mặc dù việc lau chùi, dọn dẹp khôn phải là một hoạt động thể dục thể thao nhưng nó giúp cơ thể bạn vận động và tiêu hao năng lượng đáng kể. Bên cạnh đó, nó còn giúp ngôi nhà gọn gàng, sạch sẽ hơn, đem lại một không gian dễ chịu, thoáng mát.

– Hãy đi lại trong lúc chờ đợi: Khi bạn đang chờ đợi, thay vì đứng hay ngồi một chỗ thì hãy tranh thủ vận động, đi lại. Hoạt động nhỏ này cũng giúp cơ thể bạn dễ chịu hơn khi cả ngày gần như chỉ ngồi một chỗ để làm việc.

– Đi dạo với trẻ: Vào ngày nghỉ cuối tuần hoặc cuối mỗi ngày, hãy đưa các con của mình đi công viên hoặc dạo bộ quanh khu nhà bạn sống. Không chỉ giúp rèn luyện sức khoẻ mà còn kết nối với các con, tạo những khoảng thời gian hạnh phúc và vui vẻ nhất.

– Đứng dậy và đi lại: Với những ai làm công việc văn phòng thường xuyên phải ngồi thì bạn hãy dành thời gian để đứng dậy, đi lại giải lao khoảng 1-2 tiếng mỗi lần. Đối với việc đứng dậy, bạn cũng đốt được năng lượng nhiều hơn so với lúc ngồi.  

 – Uống nhiều nước: Uống nhiều nước sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể, giải bớt độc tố trong người, đồng thời bạn sẽ có nhu cầu đi toilet nhiều hơn và đi lại nhiều hơn.

– Ra ngoài với bạn bè: Thay vì nằm lì ở nhà xem tivi, hãy đứng dậy, ra ngoài dạo chơi với bạn bè hoặc đi phượt khi rảnh rỗi. Hãy cố gắng để cơ thể mình có cơ hội được vận động nhiều nhất có thể.