Mặc dù đến tập gym mỗi ngày, rất chăm chỉ tập luyện, nhưng cơ bắp của bạn vẫn không thấy tăng, phát triển. Sau đây là những lý do cơ bản khiến cho việc cơ thể bạn không lên được cơ.

Tập sai phương pháp

Việc tập sai phương pháp khiến cho cơ bắp sẽ không đủ kích thích và không thể phát triển như ý muốn. Muốn tăng được cơ, phải đảm bảo được mức nâng tạ nặng hơn từ 6-8 lần. Khả năng bạn nâng tạ quá nhẹ nên không đủ lực tác động cho cơ bắp phát triển. Ngoài ra, việc chỉ nâng 1 mức tạ sẽ khiến cho cơ thể quen thuộc và bộ não không nhận biết được cần phát triển thêm cơ.  

Do đó, hãy lựa chọn phương pháp tập luyện hợp lý,  thay đổi mức tạ theo lộ trình một cách khoa học nhất.

 Tập cardio quá nhiều

Các bài tập cardio thiên về làm tăng nhịp tim như chạy bền hay đạp xe có tác dụng đốt mỡ cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, khi tập quá nhiều các bài tập này thì cơ thể không chỉ đốt cả mỡ mà đốt luôn cả cơ. Vì vậy, không nên tập quá 30 phút mỗi lần. Hãy tập các bài tập cường độ cao ngắt quãng như HIIT hay Tabata, dù thời lượng ngắn nhưng lại có tác dụng đốt mỡ cao, hạn chế được việc mất cơ. 1 tuần bạn chỉ nên tập từ 2-3 buổi cho các bài tập về cardio mà thôi.

Ăn không đủ mức calo tối thiểu

Rất nhiều người nghĩ ăn càng ít sẽ càng giảm cân. Điều này đúng nhưng đó là sự giảm cân không hề khoa học. Khi bạn ăn ít, thiếu mức calo, kèm với việc tập gym tốn khá nhiều calo thì cơ thể sẽ lấy nguồn năng lượng dự trữ của cơ thể và sẽ lấy luôn năng lượng bằng cách đốt các sợi cơ quý giá. Do đó, hãy kiểm soát calo một cách thông minh và thật khoa học