Không chỉ giới trẻ và những người trung niên, người già cũng cần phải thường xuyên luyện tập thể thao mỗi ngày. Hãy xem thể thao là lối sống, là một phần không thể thiếu mỗi ngày để tăng cường sức khoẻ cho bản thân và luôn tràn đầy năng lượng sống mỗi ngày.

Với những người ở tuổi từ 50 trở lên thì nên tập các bộ môn thể thao nào để phù hợp với sức khoẻ?

Đi bộ

Đi bộ được các bác sỹ lựa chọn là bộ môn tuyệt vời nhất, phù hợp với người cao tuổi. Đi bộ nhẹ nhàng là kiểu vận động mà ai cũng có thể thực hiện giúp lưu thông được khí huyết, giữ cho tinh thần luôn sảng khoái, đồng thời rất tốt cho sức khoẻ tim mạch, giúp hạn chế được những căn bệnh về tim mạch. Ngoài ra, đi bộ rất đơn giản, không tốn kém, không cần dụng cụ và thực hiện được mọi nơi. Khi đi bộ theo nhóm, trong những không gian thoáng đãng thì còn giúp người già được trò chuyện, tăng cường sự kết nối với mọi người, đem lại niềm vui, sự hứng khởi.

Nếu như không bị các vấn đề nặng về hệ xương, khớp gối thì người già trên 50 tuổi có thể đi bộ đều đặn khoảng 30-60 phút mỗi ngày. Nếu bị các vấn đề trên, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi vận động hay lựa chọn bất cứ hình thức thể thao nào. Lưu ý nên lựa chọn những đôi giày chắc chắn, thoải mái, chống trơn trượt để an toàn hơn. Ở độ tuổi này, nên lựa chọn đi bộ ở những nơi công cộng thoáng mát, không gian trong lành dễ chịu như ở các công viên, quảng trường.